Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014

Posted by Long Nhãn Thanh Tú on 01:15 5 comments
Nguyên liệu ( làm theo tỷ lệ)

✔ Hạt sen khô : 0,5kg

✔ Đường: 0,5 kg

✔ Vani hoặc nước hoa bưởi


Bước 1: 

✔ Bỏ hạt sen vào nồi ngâm 3-4 tiếng cho hạt sen nở hoàn toàn. 

✔ Vớt hạt sen ra rửa lại với nước sạch

✔ Cho hạt sen đã rửa sạch vào nồi đổ ngập nước và đun trên bếp cho tới khi hạt sen nhừ

✔ Đổ hạt sen đã luộc vào nước lạnh và để ráo nước

Bước 2: 

✔ Hạt sen đã ráo nước --> trộn hạt sen với đường

✔ Để trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm ( cách này giúp đường ngấm sâu vào hạt sen và giúp hạt sen trong hơn)

Bước 3: 


✔ Cho nồi hạt sen đã ngâm đun với lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt sen khô dần

✔ Cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích

Bước 4:

✔ Đổ hạt sen ra mâm cho nguội hẳn và bọc vào túi bảo quản

Rất đơn giản phải không các Mẹ. Hihi, cùng làm “mứt hạt sen” đón Tết 2015 nào !!! 
Categories: ,

5 nhận xét: